Những Mẫu Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Hiện Đại

Hiện nay đối với nhiều người, nơi làm việc hằng ngày chính là ngôi nhà thứ hai. Hầu hết thời gian, ngoại trừ ở nhà, mọi hoạt động của họ đều diễn ra tại công ty. Do đó, các thiết kế hiện nay của các công ty đều chú trọng vào mảng nội thất văn phòng. Bài viết sau của nội thất Đăng Khoa sẽ giúp bạn cập nhật những mẫu thiết kế hiện đại nhất.

Có thể nói cuộc sống hiện đại khiến ta dành nhiều thời gian cho phòng làm việc hơn là nhà. Chất lượng công việc có cao hay không còn tùy thuộc vào thiết kế nội thất nội thất văn phòng. Chính vì vậy thiết kế dành cho văn phòng luôn được đổi mới và linh hoạt. Nhằm mang đến cảm hứng và sự sáng tạo nhiều nhất cho nhân viên văn phòng. Sau đây là những xu hướng thiết kế nội thất văn phòng đang được ưa chuộng.

1. Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng mở

Một số mẫu thiết kế nội thất văn phòng hiện đại
Một số mẫu thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

Theo kiểu truyền thống nội thất văn phòng sẽ được bố trí khép kín tách biệt từng khu vực. Ngày nay xu hướng mở đang dần phổ biến và đem lại hiệu quả cao. Nhân viên không còn làm việc trong một khu vực phân vùng nhất định như truyền thống. Thay vào đó họ sẽ được làm việc trong không gian có thể di chuyển xung quanh. Họ có thể làm việc mọi mơi, trò chuyện, trao đổi giao lưu nhiều hơn. Do đó phù hợp cho việc xây dựng các mối quan hệ chuyên nghiệp trong công việc hơn.

2. Xu hướng đưa không gian bên ngoài vào văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng dần thiên về xu hướng thoải mái phá vỡ phân chia giữa trong nhà và ngoài trời. Xu hướng này kết nối một không gian trong nhà với một khu vực ngoài trời. Thường sử dụng những màu sắc sinh động, tươi mát tạo cảm hứng sáng tạo cho người làm việc. Thông thường sẽ trang trí bằng những chậu kiểng lớn, bình hoa hay dây leo trong phòng. Hoặc phá cách hơn bằng những bức tường sống với thiết kế sáng tạo. Nhiều văn phòng xây cầu thang như trong khu vườn và thậm chí là một trang trại trong nhà. Xu hướng này khá tuyệt và tốt cho sức khỏe mọi người nếu được duy trì, chăm sóc cẩn thận.

3. Xu hướng nghệ thuật

Một số mẫu thiết kế nội thất văn phòng hiện đại
Một số mẫu thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

Thông qua các hình ảnh, thông điệp đại diện cho thương hiệu công ty sẽ tăng tính nghệ thuật. Các mẫu thiết kế thú vị và giản dị nêu bật được văn hóa của công tạo sự hứng thú. Những tác phẩm nghệ thuật tạo sự gắn kết giữa con người với nơi làm việc. Do đó con người sẽ có trách nhiệm hơn với công việc mang lại hiệu quả công việc cao.

4. Xu hướng co-working

Sự gia tăng của các công ty nhỏ và freelancers trong sự phát triển của thời đại hiện nay. Đã dẫn đến một nhu cầu lớn cho không gian linh hoạt tại nơi làm việc. Không gian làm việc là nơi họ có thể chia sẽ không gian văn phòng làm việc như nhau. Đây là một câu chuyện thành công trong những năm gần đây trên toàn thế giới. Không gian co-working mọc lên khắp nơi, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ cần sự sáng tạo. Chẳng hạn như Google Campus của Goole ở phía Đông London hiện đang rất phát triển. Hoặc nơi các công ty mới thành lập có thể phát triển “dưới cùng một mái nhà” hòa thuận. Mặc dù làm việc trong các lĩnh vực tương tự nhau, nhưng không có sự cạnh tranh lẫn nhau. Mọi người đều thấy được thế mạnh riêng và điểm yếu riêng. Nên thường khuyến khích học hỏi lẫn nhau và hợp tác làm việc để mang lại hiệu quả cao.

5. Xu hướng không gian thoải mái

Một số mẫu thiết kế nội thất văn phòng hiện đại
Một số mẫu thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

Để có tinh thần làm việc tốt nên tạo ra các không gian làm việc thoải mái. Để đáp ứng nhu cầu đó, nhiều công ty đã cho xây dựng nhà bếp. Hay những phòng ăn để cung cấp cho nhân viên bữa ăn lành mạnh, khoa học. Như vậy tạo được cảm giác gần gũi, thân mật giữa mọi người khi làm việc. Họ sẽ thoải mái hơn khi trao đổi chủ đề công việc trong bữa ăn khi ở nơi làm việc. Các chỗ ngồi tự do còn là nơi tránh các strees tạo sự riêng tư hơn. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả công việc của nhân viên.

6. Thiết kế vui nhộn

Nhiều công ty đã đưa thiết kế kiểu dáng vui nhộn và phòng làm việc. Một vài kiểu dáng bắt mắt như trạm điện thoại, chiếc xe buýt hoặc một túp lều trên bãi biển…Đây không chỉ là không gian theo hướng hiện đại mà còn là nơi xả stress khi làm việc. Bằng cách xây dựng các phòng trò chơi, giải trí, tập thể dục tập thể…

7. Xu hướng thiết kế “xanh”

Một số mẫu thiết kế nội thất văn phòng hiện đại
Một số mẫu thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

Mặc dù theo thiết kế nội thất văn phòng hiện đại nhưng thân thiện với môi trường vẫn là xu hướng được đề cao.

Thường sử dụng những vật liệu thân thiện với môi trường tạo cảm giác mát mẻ. Vừa tạo môi trường làm việc tốt vừa giúp cải thiện môi trường. Đây là xu thế được nhiều công ty lựa chọn khi thiết kế nội thất văn phòng.

8. Xu hướng tái chế và tái sử dụng

Trước đây văn phòng thường được làm bằng gỗ và crom được đánh bóng. Hiện nay, nhiều công ty thường dùng vật liệu tái chế, tái sử dụng, cải tạo những thứ bỏ đi. Ta thường thấy container vận chuyển được sử dụng để tạo ra một phòng họp đầy thú vị. Xu hướng này được nhiều người ưa chuộng vì mang lại cảm giác mới mẻ.

Trên đây là những xu hướng thiết kế nội thất văn phòng theo kiểu hiện đại. Nếu bạn còn thắc mắc hãy đến với Đăng khoa để được tư vấn. Chúng tôi có cung cấp nội thất văn phòng giá rẻ, nội thất văn phòng hiện đại. Đặc biệt là dòng nội thất cao cấp kén chọn người dùng.

Chúng tôi có cung cấp các mặt hàng sau:

Nếu bạn có nhu cầu mua thì hãy gọi ngay cho chúng tôi.

Hãy liên hệ với Nội thất Đăng khoa

  • Địa chỉ: Số 323 Lương Thế Vinh, Trung Văn, TX, HN.
  • Điện thoại: 0989283268 hoặc 0975893268 
  • Địa chỉ: 52 ngõ 232 trần điền, Định Công, HM, HN
  • Điện thoại: 0987983128
Bài viết liên quan
Thibft kế web bởi Hoangweb.com
0964 826 624